Bình Dương công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 8:45 | 04/08/2022 Lượt xem: 613

Sáng ngày 19.5, xã Bình Dương (Thăng Bình) tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2021. Các đồng chí Đặng Văn Đào – Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Nam; Phan Công Vỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Võ Văn Hùng – Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thanh Phong – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đến dự.

Lãnh đạo xã Bình Dương đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn xã NTM.

Phát động xây dựng xã NTM vào năm 2013, Bình Dương chỉ đạt 5/19 tiêu chí; đời sống vật chất, tinh thần, thu nhập của người dân thấp; kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội chưa đồng bộ...

Sau 9 năm triển khai thực hiện xây dựng xã NTM, Bình Dương đã huy động hơn 208 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí này, địa phương ưu tiên đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng thiết yếu như: đường giao thông nông thôn, kênh mương thủy lợi, điện, các công trình trường học, trạm y tế, nhà văn hóa, khu thể thao...

Quang cảnh buổi lễ công bố xã Bình Dương đạt chuẩn nông thôn mới.

Đến nay có gần 17,7 km đường trục thôn, hơn 6,6 km đường trục ngõ xóm và 4,8 km đường trục chính nội đồng được bê tông hóa, tạo thuận lợi cho việc đi lại, sản xuất của nhân dân. Hệ thống điện đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của ngành điện, số hộ sử dụng điện thường xuyên an toàn đạt 100%. Thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 42 triệu đồng/người/năm, tăng 23,23 triệu đồng so với năm 2015; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,75%. Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), Bình Dương có 2 sản phẩm đạt 3 sao và 1 sản phẩm đạt 4 sao...

Tác giả: Minh Tân - Hồng Năm

Nguồn tin: VHTT