CHUYÊN MỤC

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?

Chi tiết tin

A+ | A | A-

305 thanh niên Thăng Bình lên đường nhập ngũ

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 21:17 | 01/03/2021 Lượt xem: 276

Cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh, sáng nay 27.2, huyện Thăng Bình long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Đồng chí Nguyễn Chín – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đến dự.

  Năm 2021, huyện Thăng Bình giao 305 thanh niên, trong đó có 285 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 20 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Các đơn vị nhận quân gồm: Lữ đoàn Công binh 7/Quân đoàn 3: 140 thanh niên, Trung đoàn bộ binh 143/Sư đoàn 315: 29 thanh niên, Trung đoàn 885/Bộ CHQS tỉnh: 29 thanh niên và Công an tỉnh: 20 thanh niên. Về chất lượng, năm nay có 25 thanh có trình độ đại học, cao đẳng, 1 thanh niên đạt tiêu chí 2 trong 1 (vừa có trình độ đại học, vừa là đảng viên).
     Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban CHQS huyện đã có văn bản yêu cầu UBND các xã, thị trấn thông báo gia đình, người thân chỉ tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ từ nhà đến trụ sở UBND xã, thị trấn; tất cả thanh niên đều được kiểm tra y tế trước khi lên đường nhập ngũ.
     Ông Võ Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình cho biết, để thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021, huyện Thăng Bình đã thực hiện chặt chẽ các bước trong quy trình, tổ chức xét duyệt thực lực từ tháng 8.2020 và thực hiện khám tuyển nghiêm túc để nâng cao chất lượng thanh niên. Đối với những thanh niên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, huyện đã thành lập các Đoàn đến thăm, động viên kịp thời để thanh niên an tâm tư tưởng.
 
     Một số hình ảnh tại Lễ giao nhận quân năm 2021:
Đồng chí Nguyễn Chín - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy bắt tay động viên thanh niên.
 
Chủ tịch UBND huyện tặng quà thanh niên nhập ngũ.
 
Qua cầu vinh quang
 
Phút giây bịn rịn của người mẹ
 
Người thân tiễn đưa thanh niên
 
An ninh được siết chặt tại Lễ giao nhận quân

Tác giả: Văn Toàn - Kim Tuyền

Nguồn tin: V.T - K.T - Đ.N

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: