Thăng Bình khẩn trương thành lập thêm khu cách ly tập trung số 2

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 21:06 | 10/05/2021 Lượt xem: 300

Thăng Bình khẩn trương thành lập thêm khu cách ly tập trung số 2

Sáng ngày 10.5, ông Võ Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình chủ trì cuộc họp khẩn bàn về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo báo cáo nhanh từ Ban chỉ đạo phòng phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện, tính đến 8h sáng ngày 10.5, cơ sở cách ly tập trung tại Nhà đa năng và Trạm y tế xã Bình Đào đã tiếp nhận 40 trường hợp tham gia cách ly, trong đó 23 trường hợp âm tính, các trường hợp còn lại đang lấy mẫu và chờ kết quả. Hiện nay huyện Thăng Bình đã thành lập chốt kiểm soát phòng chống dịch tại Cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi (xã Bình Quý), lắp đặt camera tại cơ sở cách ly tập trung xã Bình Đào. Ngoài ra, hiện nay huyện Thăng Bình đã khảo sát, thành lập thêm khu cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Lương Thế Vinh (thị trấn Hà Lam), dự kiến bắt đầu hoạt động vào ngày 13.5. Cũng trong tuần này, lực lượng làm nhiệm vụ của huyện ra quân tiến hành xử phạt những trường hợp hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Khu cách ly tại xã Bình Đào

Kết luận cuộc họp, ông Võ Văn Hùng- Chủ tịch UBND huyện yêu cầu, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phản bác những thông tin sai lệnh trên mạng xã hội, đưa thông tin chính thông trên sóng phát thanh và cổng thông tin điện tử.

Liên quan đến trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại xã Bình Quý làm việc tại Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA (Đà Nẵng), Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Bình Quý cần ra thông báo khẩn truy vết các trường hợp F1, F2 theo quy định, địa phương cần truy vết nhanh F1,F2 để tiến hành cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm nhanh. Khu cách ly tập trung tại xã Bình Đào phải quản lý chặt người cách ly, tránh trường hợp lây chéo (nếu có). Các ngành cần chuẩn chu đáo, khẩn trương đưa khu cách ly tập trung tại Trường TH Lương Thế Vinh đi vào hoạt động. Trong tuần này, các ngành liên quan tiến hành ra quân xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Các khu, cụm công nghiệp phải đảm bảo vừa chống dịch vừa hoạt động sản xuất hiệu quả.

Tác giả: Giang Biên - Trung Thực - Phan Hải

Nguồn tin: G.B - T.T - P.H