CHUYÊN MỤC

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?

Chi tiết tin

A+ | A | A-

Họp trực tuyến với tỉnh về công tác phòng chống dịch

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 21:13 | 03/08/2022 Lượt xem: 808

Họp trực tuyến với tỉnh về công tác phòng chống dịch

Sáng ngày 6.11, Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh có cuộc họp trực tuyến với các huyện gồm Núi Thành, thành phố Tam Kỳ, Thăng Bình và Thị xã Điện Bàn về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và một số nội dung liên quan. Điểm cầu tỉnh ông Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Tại điểm cầu huyện Thăng Bình, ông Phan Công Vỹ- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Văn Húy- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, bà Phan Thị Nhi- Ủy viên BTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và ông Trương Công Sơn- Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các ngành, cơ quan liên quan tham dự.

 

Ông Trương Công Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp.

 

     Phát biểu khai mạc tại cuộc họp, ông Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, chỉ trong thời gian ngắn, tỉnh Quảng Nam đã đã xuất hiện nhiều ca dương tính Covid-19 từ vùng núi cho đến đồng bằng. Hiện nay, tỉnh đã cho phép một số hoạt động được kinh doanh, mở cửa trở lại. Đây là những yếu tố tiềm ẩn nguy cơ rất cao, nhất là gần đây nhiều trường hợp dương tính đều rơi vào các cơ sở kinh doanh ăn uống, làm đẹp. Do đó, các ngành, các địa phương phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ.

     Đại diện Sở y tế cho hay: Các địa phương trên đều xuất hiện các ca bệnh cộng đồng. Thời gian qua, Sở y tế đã ra văn bản khuẩn để truy vét, điều tra dịch tễ, tiến hành xét nghiệm theo quy định.

     Sở Y tế đề nghị, các cơ quan, các địa phương phải tăng cường rà soát những người đi về từ vùng dịch, nhất là các tỉnh phía Nam. Trong quá trình cách ly, cấp cơ sở phải giám sát, quản lý chặt chẽ người cách ly, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền. Công an các địa phương phối hợp kiểm tra các trường hợp lưu trú trên địa bàn quản lý. Ngoài ra, các địa phương phải mua sắm sinh phẩm để thực hiện điều trị theo phương châm 4 tại chỗ.

     Theo lãnh đạo huyện Núi Thành, tính đến sáng ngày 6.11 huyện đã có 46 ca dương tính đã truy vết được trên 500 F1, hơn 2.000 F2 đưa đi cách ly theo quy định. Hiện tất cả các trường học, nhà văn hoá trưng dụng làm khu cách ly tập trung và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh chóng, thần tốc.

     Báo cáo với UBND tỉnh, ông Trương Công Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình cho hay: Đầu tháng 11 đến nay, huyện Thăng Bình ghi nhận 4 ca dương tính, trong có 2 ca ghi nhận có yếu tố dịch tễ đi về từ thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương. Đến nay, ngành y tế huyện đã xác định được tổng cộng 46 F1 và trên 200 F2 liên quan đến các ca dương tính đưa đi cách ly theo quy định. Kết quả tiêm từ đợt 1 đến đợt 12 (từ ngày 01/6 - 04/11/2021): mũi 1 tiêm được gần 84.000 đối tượng (trong đó có 57.283/60.000 mũi Vero Cell, đạt 95,47% VX cấp); mũi 2 tiêm được 6.694 đối tượng. Tổng số công dân đã được tiêm 90.618/150.000 (trên 18 tuổi), đạt 60,41%. Qua theo dõi sau khi tiêm chủng, sức khoẻ bình thường, không ghi nhận trường hợp phản ứng nặng. Thời gian đến, huyện sẽ đẩy mạnh việc tiêm vắc xin như đã phân bổ.

     Tại cuộc họp ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đối với các ca F0 không triệu chứng, hoặc triệu chứng nhẹ phải được điều trị ở tuyến huyện, có sự hỗ trợ từ các bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh, mà không phải chuyển vào tuyến tỉnh như trước đây. Do đó ngay từ bây giờ các địa phương trên phải tiến hành khảo sát, thành lập các Trung tâm Chỉ huy, bệnh viện dã chiến để sẵn sàng tiếp nhận, thu dung và điều trị tại chỗ. Ngoài ra, các địa phương phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở kinh doanh ăn uống, làm đẹp, nhất là việc tiêm vắc xin, thực hiện công tác phòng dịch nghiêm. Đối với công tác tiêm vắc xin phải đẩy mạnh hơn nữa diện bao phủ. Những huyện, thị xã, thành phố tiêm vắc xin đảm bảo thời gian qua, tỉnh sẽ tiếp tục phân bổ để tiêm cho người dân theo đúng quy định.

Tác giả: Giang Biên - Trung Thực

Nguồn tin: G.B - T.T

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: